Máy scan hình xăm

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy scan hình xăm

Như bạn cũng biết, với sự phát triển ngày nay trong cuộc sống thì mọi thứ đã đều dần tân tiến và thay đổi nhiều hơn. Và trong nghệ thuật xăm hình cũng vậy, để có được một sản phẩm, một hình ảnh xăm thật độc đáo, hoàn hảo in lên da. Thì bạn phải cần đến máy xăm hình scan. Nhằm mang lại hiệu quả cao và lợi ích cho cả người xăm và thợ xăm.

Hãy cùng tôi Long tattoo theo dõi bài viết dưới đây để biết về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy scan xăm hình.

Như thế nào được gọi là máy scan xăm hình?

Máy scan xăm hình được hiểu là Scanner tên tiếng việt gọi là máy quét. Máy quét – scanner là một thiết bị chụp và chuyển hình ảnh vật lý từ các bản in văn bản, tài liệu, áp phích, các trang tạp chí và các nguồn tài liệu tương tự để hiển thị và được chỉnh sửa trên máy tính.

Xem thêm: Một số dụng cụ phụ kiện xăm hình cần thiết của thợ xăm chuyên nghiệp.

Máy scan tattoo

Máy scan tattoo

Và các tài liệu được nạp cho máy tính là bảng(tờ) phẳng, cho phép được quét các tài liệu màu sắc hoặc đen trắng. Thường được trang bị các phần mềm đi kèm, chẳng hạn như Photoshop của hãng Adobe. Việc này cho phép bạn có thể thay đổi chỉnh sửa kích thước của một hình ảnh nào đó.

Cấu tạo của máy scan xăm hình

Máy xăm hình scan hay còn gọi là máy quét (scanner) được hoạt động tương tự như một máy photocopy. Một thiết bị tích điện kép sẽ giúp thu lấy hình ảnh điện tử trên trang giấy. Bằng các cảm biến cường độ ánh sáng phản xạ từ đó tạo thành thông tin số. Biến thông tin, hình ảnh trên trang giấy trở thành một file tập tin.

Một máy scan cơ bản gồm có 3 bộ phận chính như sau:

  • Thấu kính nhạy quang.
  • Cơ chế đẩy giấy cho phép bạn tiến hành scan một vùng xác định.
  • Mạch điện tử dùng cảm biến ánh sáng để phản xạ thành hình ảnh điện tử.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách xăm hình đúng cách và an toàn nhất.

Máy scan hình xăm

Máy scan hình xăm

Nhưng tùy với trường hợp công nghệ khác nhau mà máy scan có thể ghi lại hình ảnh đen – trắng, theo thang màu hoặc màu của nguồn ánh sáng phản xạ khác nhau.

Như:

  • Máy scan trắng đen: thì chỉ ghi sự khác biệt về cường độ sáng bằng hai trạng thái: có chấm hoặc không chấm (đen hoặc trắng).
  • Máy scan màu cũ dùng cơ chế scan ba lần để ghi lại các sắc màu bằng cách rọi lần lượt lên tài liệu các nguồn sáng đó, lục và xanh. Ngày nay, thì dùng scan một lần thông qua các bộ lọc đặc biệt trong CCD hoặc nhờ các lăng kính ba màu có thiết kế đặc biệt.

Ngoài những thành phần chính trên thì máy xăm hình scan cũng không thể nào thiếu sự có mặt của cơ cấu phân phối tài liệu vào bộ phận cảm biến quang và các mạch logic dùng để chuyển đổi các thông tin scan thành ảnh số.

Nguyên lý hoạt động của máy xăm hình scan

  • Với chiếc máy scan xăm hình này sẽ hoạt động theo nguyên lý phản xạ ánh sáng hay là truyền dẫn.
  • Bề mặt trang giấy cần được scan sẽ được đặt úp xuống bên trong máy scan. Sau đó nguồn sáng chiếu vào hình ảnh với những thiết bị cảm ứng. Mục đích để thu nhận ánh sáng phản xạ từ nguồn ánh sáng tới hình ảnh.
  • Ánh sáng từ đèn trực tiếp tới bộ cảm biến để đọc các giá trị ánh sáng và biến đổi thành các thông tin số trở thành file tập tin được lưu trong máy tính.
Cách hoạt động máy scan xăm hình

Cách hoạt động máy scan xăm hình

Scanner CCD là thiết bị đo ánh sáng thu nhỏ, mà cường độ ánh sáng được tương ứng với cường độ điện áp, cùng lăng kính, thấu kính. Và một số thành phần phần quang hóa khác.

Riêng đối với những loại máy scan chất lượng cao sẽ dùng kính quang học chất lượng cho màu sắc chính xác nhất. Đối với những thiết bị quang học chất lượng thấp sẽ không cho những sản phẩm có chất lượng ảnh tốt. Bên cạnh giá thành sẽ rẻ hơn so với những thiết bị quang học có chất lượng cao hơn.

Và đó là tất cả cấu tạo và nguyên lý làm việc của một chiếc máy scan xăm hình. Hãy đọc kỹ để có thể sử dụng một cách dễ dàng nhất bạn nhé!

Hãy ghé đến cửa hàng Long tattoo để mua các loại phụ tùng cho nghệ thuật xăm chính hãng và uy tín nhất. Chúng tôi luôn cam kết là nơi cung cấp máy xăm scan cũng như các loại máy, mực xăm khác với chất lượng cao đến tận tay cho khách hàng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *