Phụ kiện xăm hình

Các dụng cụ xăm hình nghệ thuật cần thiết cho một nghệ nhân xăm

Ngoài những kiến thức để có thể trở thành một nghệ nhân xăm hình chuyên nghiệp thì bạn còn cần có những dụng cụ cơ bản của một người thợ xăm. Thế bạn có biết những loại dụng cụ đó gồm có những gì không? Nếu bạn thực sự muốn biết thì hãy cùng tôi đi qua bài viết dưới này để rõ hơn nhé!

Ngay sau đây tôi sẽ giới thiệu đến bạn các loại dụng cụ cơ bản mà bạn một người thợ xăm chuyên nghiệp cần phải có.

Máy xăm hình

Ngày nay với sự phát triển tân tiến của xã hội thì cũng kéo theo những kỹ thuật sáng tạo của con người cũng được phát triển. Như từ những công cụ ban sơ thời xưa hay dùng này được con người đã chế tạo chuyển trang mới. Khi Samuel O’Reilly – một nghệ sĩ xăm mình đến từ New York – đã sáng chế ra chiếc “máy khắc da chạy bằng điện” đầu tiên trên thế giới với chiếc kim nhỏ dùng để xăm mình.

Và ít ai ngờ đến một chiếc máy xăm ngày nay là được sáng chế khởi nguồn từ chính sản phẩm bị bỏ rơi – cây bút điện của nhà khoa học Thomas Edison.

Xem thêm: Kỹ năng điều chỉnh máy xăm hiệu quả để đảm bảo chất lượng khi xăm.

máy xăm hình

máy xăm hình

Với sự phát triển của nền kỹ thuật, cho đến ngày nay, những chiếc máy xăm ngày càng hoàn thiện và có thể đạt được mức độ tinh xảo cao hơn. Hai loại máy xăm được sử dụng nhiều ngày nay là máy xăm lõi dâymáy xăm Rotary. Tuy cấu trúc khác nhau nhưng về các hoạt động thì cơ bản chúng giống hệt nhau: đều khiến đầu kim di chuyển. Trong khi máy xăm Rotary di chuyển đầu kim theo chuyển động tròn thì máy xăm lõi dây di chuyển đầu kim theo hướng lên xuống.

Các loại máy xăm ngày nay có rất nhiều mức giá  khác nhau. Chúng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của con người. Có các dòng máy giá rẻ dưới 1 triệu đồng cho đến các loại máy cao cấp trên 100 triệu đồng.

Mực xăm

Theo như tôi được biết thì hầu hết các mực xăm hình nghệ thuật không phải là mực. Mà chúng bao gồm các sắc tố được phân bố trong dung dịch mang. Những sắc tố trong mực xăm thường không phải là thuốc nhuộm thực mật mà các sắc tố đó chủ yếu là các muối và kim loại.

Nhưng tuy nhiên, cũng có một số sắc tố là nhựa và có lẽ cũng có một số loại mực xăm chứa thuốc nhuộm thực vật. Những sắc tố này tạo nên những màu sắc tuyệt vời của hình xăm. Mục đích của chất mang là giữ sắc tố phân bố đồng đều trong chất lỏng. Bên cạnh đó còn ức chế sự phát triển của mầm bệnh, ngăn ngừa sự kết tụ của sắc tố. Đặc biệt là hỗ trợ các sắc tố được tán đều khi xăm vào da.

Tìm hiểu thêm:  Các bước xăm hình chuyên nghiệp dành cho một nghệ nhân xăm.

mực xăm hình

mực xăm hình

Thành phần an toàn dung dịch chất mang:

 • Ethanol
 • Nước tinh khiết
 • Witch hazel
 • Listerine
 • Proplyene glycol
 • Glycerin

Thành phần đáng sợ của dung dịch chất mang:

 • Rượu bị biến tính(độc có thể bỏng da)
 • Rượu khác
 • Chất chống đông
 • Formaldehdye (rất độc)

Và ngày nay cũng có các loại mực xăm phổ biến như: Dynamic, IterZe, Eternal, Starbrite, Allarima, Funson, . . . .Tuy nhiên có những loại mực xăm được ưu tiên hơn hẳn đó chính là dòng sản phẩm IterZe, Eternal. Bởi có nhiều màu đẹp và chất lượng tốt, được nhập trực tiếp từ Mỹ. Bên cạnh đó còn một số loại mực thường cho người đang tập xăm có giá cả cũng khá bình dân.

Kim xăm

Kim xăm là bộ phận có thể nói được xem là bộ phận quan trọng dùng để đi đường nét của hình xăm. Những cây kim xăm này được tích hợp cả mực xăm, được “giấu kín” ở các khe của cụm kim. Khi đâm vào da với tần suất 50 – 3.000 lần/phút. Lúc này các mũi kim sẽ đâm qua lớp biểu bì, cho phép mực thấm sâu hơn vào lớp hạ bì. Nơi mà các sợi collagen, dây thần kinh, các tuyến mạch máu tập trung.

Tham khảo thêm: Cách chọn kim xăm phù hợp tại đây.

kim xăm hình

kim xăm hình

Nhưng cũng có thể tùy loại máy xăm mà kim xăm được chọn lựa. Đó có thể là những chiếc kim xăm được xếp thành cụm với 3 đầu kim, nhiều nhất là 25 đầu kim. Mỗi loại kim lại đảm nhiệm vai trò khác nhau, tạo ra một vết thương, báo động cho cơ thể kích hoạt quá trình chống viêm nhiễm. Kêu gọi tế bào miễn dịch di chuyển đến vết thương và chữa lành cho da. Đây chính là quá trình làm cho hình xăm tồn tại vĩnh viễn.

Mũi xăm

Với dụng cụ mũi xăm thì gồm có 2 loại đó là: mũi xăm nhựa và mũi xăm inox

 • Mũi xăm nhựa đầu kim xăm có mũi kim nét, mũi kim tô tròn, mũi kim tô ngang
 • Mũi xăm inox cũng có những mũi giống như mũi nhựa.

Phụ kiện xăm

Phụ kiện xăm là những thành phần, bộ phận mà ngoài những loại dụng cụ cơ bản trên. Một người thợ xăm cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại phụ kiện cho từng quá trình xăm của mình. Để có thể tạo ra một sản phẩm hình xăm ưng í vừa đẹp cho khách mà có tiếng thơm cho mình.

Phụ kiện xăm hình

Phụ kiện xăm hình

Và các phụ kiện đó gồm có: Catalol hình xăm, Vaseline, Biến điện máy xăm, Gel scan hình xăm, tay cầm, kệ mực, chum mực, thuốc tê gel, nước pha mực, nước rửa tạo bọt, Bectine nước rửa hình xăm, Nồi hấp tiệt trùng, Băng quấn ủ tê, Đèn gắn trực tiếp máy xăm,  Đèn có chân đứng, Ghế kê tay, Ghế xăm, Giường nằm xăm, Máy scan hình xăm.

Bài viết trên đã nói lên hết tất cả những gì cần thiết cho một nghệ nhân xăm chuyên nghiệp cần có. Hy vọng khi xem qua bài viết này bạn sẽ có thêm chút kiến thức về nghệ thuật xăm hơn

Để mua sản phẩm chính hãng chất lượng, quý khách xin liên hệ Long Tattoo để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *