Kim xăm chất lượng

Kim phun xăm là gì và hướng dẫn cách chọn kim xăm đúng kích thước

Hẳn bạn cũng biết, đối với nguyên tắc phun xăm thẩm mỹ thì vẫn là sử dụng kim xăm để tạo hình cho cơ thể. Bởi kim xăm là thành phần không thể thiếu trong quá trình xăm hình. Sản phẩm có đẹp có chuẩn có chất lượng hay không thì cũng là một phần tạo đường nét của kim xăm.

Thế kim xăm là gì mà nghe có vẻ quyền lực vậy nhỉ. Bạn có biết? Và làm thế nào để có thể chọn được những kim xăm đúng kích thước và chuẩn nhất? Hãy cùng đi qua bài viết này để có ngay câu trả lời nhanh nhất bạn nhé!

Khái niệm về kim phun xăm

Kim phun xăm là loại kim được chế tạo từ dòng kim loại nhôm chuyên biệt dành riêng để tạo dụng cụ thẩm mỹ. Đặc biệt hơn, kim phun xăm tạo thành một vòng tròn khép kín nên luôn đảm bảo vô khuẩn tuyệt đối.

Xem thêm: Phương pháp giảm đau khi xăm hình hiệu quả nhất.

Kim phun xăm

Kim phun xăm

Kim phun xăm luôn đem lại sự êm ái, nhẹ nhàng cho người được xăm, giảm đau dịu nhẹ hoàn toàn trong quá trình xăm hình. Mang lại mức độ an toàn cao, đảm bảo được làn da cho người xăm.

Cách chọn kim phun xăm đúng kích thước

Để dễ dàng trong việc chọn lựa kim xăm đúng kích thước thì bạn cần phải hiểu rõ những đặc điểm và nguyên tắc sau:

 • Côn
 • Kim tiêm so với shader
 • Đếm và đường kính
 • Các biến thể cấu hình

Nếu một khi bạn đã hiểu rõ hết các vấn đề trên thì mặc dù chọn kim xăm cho bất kỳ hình xăm nào thì vẫn là điều dễ dàng đối với bạn.

Cùng tìm hiểu qua những phương pháp chọn kim xăm khác nhau nhé:

Chọn loại kim xăm

Như bạn cũng biết, hiện nay nói đến xăm thì không chỉ có duy nhất một loại kim, mà có rất nhiều loại kim, mỗi loại kim đều có mục đích riêng, có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Mỗi loại kim đều thực sự tạo thành từ rất nhiều kim nhỏ, gắn kết với nhau trong các hình dạng khác nhau và mức độ khác nhau của độ kín.

Tham khảo: Các loại kim xăm để hiểu hơn về các loại giúp chọn đúng.

Kim xăm chất lượng

Chọn kim xăm chất lượng

Cách nhận biết đầu tiên trên một cây kim xăm là Liners và shader.

Liners có nghĩa là mức độ làm việc luôn hoàn hảo cho những chi tiết khó. Là các nhóm kim được hàn chặt với nhau, màu sắc rực rỡ, chi tiết tố nên khách hàng hay thích dùng bằng kim lót.

Còn Shaders thường đi kèm với một số loại kim trong nhóm lỏng lẻo hơn. Có hình dạng ngũ sắc, có rất nhiều cấu hình có ba bộ, năm, bảy, chín và lớn hơn như 30 kim nhóm lại với nhau.

Chọn kim xăm taper

Chiều dài của kim là điểm côn và có rất nhiều loại khác nhau giữa các nhà sản xuất. Và bạn sẽ tìm thấy được vài từ 1,5mm và cũng có thể lên đến 7mm.

Bạn có biết rằng tại sao côn quan trọng không? Là bởi vì chiều dài của côn càng thấp thì mực càng chảy vào da một lúc. Nên ta phải đo độ côn cao hơn để mực chảy chạm vào da hơn. Sẽ làm cho những cây nến cao hơn để làm việc với màu đen và màu xám. Bởi vì chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn để làm việc với da trước khi màu sắc lấp đầy.

Xem thêm: Cách bảo quản đồ xăm lâu dài và tốt nhất.

Chọn kim xăm taper

Chọn kim xăm taper

Hầu hết các phần, việc lựa chọn kích thước côn là một điểm ưa thích của từng các nhân.

Chọn Magnum

Magnum, bạn sẽ thấy được màu được phân phối đẹp mắt qua một magnum này. Có hình dạng có thể thẳng hoặc cong, trong một hoặc hai hàng. Là một magnum chồng kép là một sự lựa chọn hoàn hảo cho thợ xăm.

Chọn Vòng Liner Needles

Vòng kim này được gắn chặt với nhau, và được sử dụng để có những đường nét tinh tế và mạnh mẽ.

Chọn FS, F (Căn hộ)

Được hiểu là để phân phối màu sắc và làm một công việc đẹp của việc đưa ra một chiều sâu đến một tông màu. Các kim được sắp xếp cạnh nhau trong một hàng.

Chọn số lượng và đường kính trong kim xăm

Nói đến kích thước kim xăm là đơn giản hơn nhiều so với chúng xuất hiện. Đếm là số kim tiêm có trong kim. Đường kính là bao nhiêu kim là khi đóng gói với nhau xung quanh một thành trung tâm.

Ví dụ các đường kính kim như:

 • Kích thước 6 = 0,22 mm
 • Kích thước 8 = 0,25 mm
 • Kích thước 10 = 0,30 mm
 • Kích thước 12 = 0,35 mm
Chọn đường kính kim xăm phù hợp

Chọn đường kính kim xăm phù hợp

Nếu đường kính kim càng cao thì kim xăm càng dày, và có nhiều diện tích để lấp đầy mực tại một thời điểm. Nhưng nên chọn kim săm có đường kính nhỏ hơn là tốt nhất, bởi sẽ cho ra các đường nét chặt ché hơn, lớn hơn, có hiệu quả và bóng nhanh hơn. Hiện nay thì nên chọn kích thước 10 là tốt nhất.

Chọn kim xăm có vòng và thấp để dễ dàng lọt kim nhỏ

 • Nên chọn dây chuyền dài, thiết kế canvas lớn
 • Mags, linh hoạt tốt và điều hòa được với màu sắc
 • Cong mà rất tốt cho những hình xăm như chân dung, cho ra màu sắc cực tốt.
 • Vòng lót cho dòng chi tiết và những hình xăm nhỏ hơn, với những hình xăm này đòi hỏi rất ít kim.
 • Bộ đồ bóng phẳng để tạo ra các dấu hiệu pha trộn độc đáo.
Chọn kim xăm nhỏ sâu

Chọn kim xăm nhỏ sâu

Để chọn được kim xăm phù hợp đúng kích thước với từng hình không phải là một việc đơn giản. Vì thế nó luôn yêu cầu bạn phải có tinh thần cao trong việc lựa chọn kim xăm.

Bạn phải biết hình nào nên sử dụng loại kim nào, cần phải chọn hình để xăm trước khi chọn kim xăm. Để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chọn kim xăm đúng kích thước.

Long tattoo đã giúp bạn vài bước để chọn được kim xăm đúng kích thước và hợp lý. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích được phần nào đó cho bạn, hãy lưu về và vận dụng khi cần bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này, chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *