dau mui xam nhua

Vấn đề cần biết khi mua đầu mũi xăm inox

Dù bạn là một nghệ nhân xăm hình lành nghề hay một người chưa biết gì về về việc chọn mua đầu mũi xăm inox . Khi mua đầu mũi xăm cần lưu ý những gì? Cùng xem nhé!

Tìm hiểu về mũi xăm

Trước hết, để những ai còn thắc mắc, chưa hiểu rõ về đầu mũi xăm thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu một vài nét về mũi xem đã nhé.

1. Mũi xăm là gì?

Đối với những ai yêu thích xăm mình mà nói, đầu mũi xăm là một vật dụng cực kỳ quen thuộc trong cuộc sống của họ. Đặc biệt, với những ai còn mới mẻ, mới bước chân vào nghề và chưa hiểu rõ. Bạn nhất định cần phải tìm hiểu chi tiết ngay xem mũi xăm là gì nhé.

mui xam inox cac loai

Mũi xăm inox các loại

Mũi xăm là phần cuối cùng của máy phun xăm hay bút xăm, nó còn được gọi là ngòi xăm hay đầu xăm. Nó được làm từ nhựa dẻo hoặc kim loại với mục đích bảo vệ kim xăm. Nó giúp thợ xăm tạo đường nét hình xăm, đánh bóng và tô màu được dễ dàng hơn.

2. Các loại mũi xăm

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại mũi xăm khác nhau. Chúng được phân loại theo chất liệu và công dụng khác nhau. Một số loại mũi xăm được sử dụng để đi nét, có loại thì dùng để tô màu. Ngoài ra, cũng có loại thì được sử dụng với mục đích tạo hình. Mỗi loại mũi xăm đều mang đến một công dụng riêng cho người thợ xăm.

Tuy nhiên, nếu xét về mặt chất liệu thì chung quy lại có 2 loại chính cơ bản nhất.

  • Mũi xăm được làm bằng nhựa, đối với loại này thì chỉ dùng 1 lần rồi vứt đi không sử dụng được nữa.
  • Mũi xăm inox, có thể dùng được nhiều lần khác nhau. 

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm: Cách chỉnh máy xăm chuyên nghiệp nhất.

dau mui xam nhua

Đầu mũi xăm nhựa các loại

Nên mua mũi xăm nhựa dùng một lần hay mũi xăm inox dùng trọn đời

Chúng ta cùng đi qua những ưu điểm và nhược điểm của 2 loại mũi xăm này để trả lời cho thắc mắc ở trên.

1. Loại mũi xăm dùng 1 lần bằng nhựa

Đối với mũi xăm bằng nhựa, chắc chắn ưu điểm đầu tiên có thể nhận thấy là nó an toàn cho người sử dụng tiếp theo, không tốn nhiều tiền đầu tư ban đầu. Đặc biệt hơn, loại mũi xăm này cũng khá tiết kiệm công sức vì không cần phải vệ sinh nhiều lần.

mui xam nhua

Mũi xăm nhựa chính hãng

Nhưng nếu cửa hàng của bạn “ăn nên làm ra” thì việc dùng loại mũi  xăm 1 lần này có thể làm giảm lợi nhuận. Bởi đông khách thì bạn sẽ dùng nhiều đầu xăm hơn đồng nghĩa với việc tốn kém hơn. Và chưa kể đến lúc mũi xăm hết mà bạn chưa mua kịp. Lúc này khả năng bạn phải cho khách một cái hẹn vào hôm khác. Và điều quan trọng nữa là việc dùng 1 lần đầu xăm nhựa sẽ làm tăng rác thải nhựa ra môi trường.

2. Loại mũi xăm inox dùng trọn đời 

Hoàn toàn ngược lại so với mũi xăm nhựa, mũi xăm inox có những điểm nổi bật hơn. Tất nhiên nó cũng có phần nhược điểm rồi.  Đối với loại mũi xăm inox bạn phải bỏ ra một số tiền kha khá, đầu tư theo dạng dài hạn, sử dụng lâu dài.

dau mui xam inox

Đầu mũi xăm inox

Đối loại loại này bạn cần phải có thời gian để vệ sinh và khử trùng nó thật cẩn thận nữa. Mặc dù nó tốn kém và cũng tốn cả một thời gian. Nhưng bạn vẫn nên sử dụng mũi xăm inox nếu tiệm của bạn đông khách, thời gian làm cho khách dường như là liên tục. 

3. Có nên mua các loại đầu mũi xăm inox khi biết điều này không?

Trên thực tế, câu hỏi “ có nên mua các loại đầu mũi xăm inox không ” . Khi biết về những lợi hại của nó so với loại dùng một lần được nhiều người quan tâm đến. 

Đối với mũi xăm inox, bạn cần phải vệ sinh cẩn thận sau khi dùng cho khách. Và tất nhiên, để hoàn tất khâu vệ sinh đầu xăm. Lúc này người thợ phải sử dụng những dụng cụ chuyên biệt như tia cực tím, xà phòng, máy rung siêu âm trong một thời gian nhất định. Thời gian đủ dài để hạn chế việc nhiễm trùng từ dụng cụ xăm cho khách hàng. 

mui xam inox

Mũi xăm inox chính hãng

Việc có nên mua các loại đầu mũi xăm inox hay không còn tùy thuộc vào quy mô kinh doanh và tiêu chuẩn kinh doanh của của bạn. Cũng như việc bạn có đủ nguồn lực để đáp ứng những yêu cầu khắt khe về an toàn y tế để tránh việc “lợi bất cập hại”.

Kinh nghiệm lựa chọn mua dụng cụ xăm

Kinh nghiệm lựa chọn mua dụng cụ xăm cũng được nhiều người trong giới đam mê nghệ thuật xăm hình chia sẻ. Việc chọn mua dụng cụ xăm nào phụ thuộc vào mục đích sử dụng và công dụng bạn cần dùng đến. Hãy để Long Tattoo giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn mua dụng cụ xăm nhé.

Trước khi mua bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm, thương hiệu cũng như giá thành để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, việc mua sản phẩm ở đâu uy tín và chất lượng cũng là điểm mà bạn cần lưu ý. 

mui xam nhua chinh hang

Mũi xăm nhựa chính hãng

Long Tattoo là một trong những đơn vị kinh doanh các sản phẩm về xăm mình. Chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của khách hàng. Luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và uy tín với giá thành hợp lý nhất. Đến với chúng tôi, bạn cũng sẽ được tư vấn kỹ hơn khi lựa chọn sản phẩm.

Trên đây chính là những điều bạn cần biết về đầu mũi xăm inox. Nếu bạn cần mua đầu mũi xăm inox thì cứ ghé thăm chúng tôi qua Long Tattoo nhé, rất hân hạnh được phục vụ bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *