xoa_hinh_xam_tham_my_1

Xóa hình xăm với công nghệ laze mới nhất 2017

Xăm hình là một môn nghệ thuật rất được ưu chuộng hiện nay. Với những phương pháp xăm thông thường thì sẽ ăn xâu vào da và tạo nên những hình xăm suốt đời. Nếu bạn có nhu cầu xóa những hình xăm đã có nhưng không biết chọn được những công nghệ nào để tiết kiệm thời gian và không gây đau đớn. Các ban hãy yên tâm về những vấn đề đó vì đã có phương pháp xóa bằng laze rất nhanh và an toàn.

Những phương pháp xóa xăm bình thường

Có một số người muốn xóa hình xăm bằng cách dùng những vật nhám và chà xát lên những vùng xăm hoặc dùng vật nhọn phá hủy hình xăm. Một số khác dùng bàn là để phá những hình xăm hay a-xít đổ lên những vùng đã xăm. Theo quan điểm của những chuyên gia đầu ngành thì không nên dùng những phương pháp này vì nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Có thể gây những  vùng da đó bị nhiễm trùng phải đến những cơ sở y tế để điều trị và cũng không xóa hết triệt để hình xăm nó sẽ để lại những vùng da bị dị dạng và màu xăm còn lốm đốm.

Phương pháp phẩu thuật: Đây cũng là một giải pháp tốt để phá hủy cho những hình xăm. Cơ chế của quá trình này là lấy vùng da tại những vị trí xăm rùi sau đó lấy những vùng da lành lặng ở những nơi khác trên cơ thể ghép vào. Phương pháp này cũng có không ít những yếu điểm như nó chỉ phù hợp đối với những hình xăm có kích thước nhỏ, hiệu quả của nó không thực sự cao, mặc khác khi thay thế những vùng da đó thì sẽ để lại sẹo cho những vùng da được cắt đi.

Cũng có một sáng kiến rất hay đó là sản xuất ra những loại mực trùng với màu của da và sau đó tiến hành xăm một lớp lên những hình xăm đã có. Tuy vậy những màu da cũng từng người là khác nhau nên không thể chế ra loại mực phù hợp cho từng người, những hình đó cũng không mất đi mà thay thế bằng một lớp xăm khác phủ lên và nó sẽ gây tại những vùng da đó bị dị dạng.
Khi công nghệ xóa hình bằng laser được đưa vào ứng dụng thực tế, phương pháp dùng laser CO2 được sử dụng rất phồ biến. Tuy nhiên tia lase loại này thì nó sẽ phá hủy những vật chứa nước ngoài phá hủy những loại mực xăm thì nó cũng phá hủy lớp da tại những vùng sử dụng tia laser này. Hậu quả có thể để lại những vết sẹo có kích thước tùy vào kích thước hình xăm.

Phương pháp xóa xăm bằng tia laser Yag:

Sau một thời gian nguyên cứu thì những nhà khoa học đã tìm ra một loại laser xóa hình xăm một cách triệt để nhất và không gây những vết sẹo đó là laser Yag.
Với loại laser này thì tốc độ của quang điện rất nhanh, tạo ra xung điện với khoảng thời gian cực ngắn 5/tỉ giây để tạo nên tia laser công suất tức thời cao. Nó còn tạo nen “xung kép” với các xung cực đi liền nhau nó có tác động manh. Khi chiều vào da thì nó tạo nên những hiệu ứng quang âm tác động vào các mô gây rung động kép với tầng số lớn không tỏa ra nhiều nhiệt trong quá trình điều tri, sau khi thực hiện phương pháp này thì sẽ trả lại cho các bạn những làn da như lúc ban đầu.

Khi cho tia laser tiếp xúc với da thì ta này đi xuyên quá các tế bào của da và phá hủy từng nhóm màu mực xăm trước đây. Loại tia này có bước sóng rất cao và có thể phá hủy những màu khó xóa nhất. Ở bước sóng nm sẽ phân hủy màu đen,xanh, bước sóng ở mức 532nm sẽ phân hủy màu đỏ.

hinh_anh_sau_khi_xoa_xam

HÌnh ảnh trước, trong và sau quá trình xóa hình

xoa_hinh_xam_tham_my_1

Xóa hình xăm ở cổ

Chú ý: Kết quả của quá trình xóa săm bằng phương pháp này phụ thuộc vào da của mỗi người.

Loại laser này còn có những bước sóng khác ngoài 2 bước sóng 1064 nm và 532 nm, còn được trang bị những bước sóng khác để phân hủy nhiều loại màu xăm hơn như bước sóng 585 nm có thể phân hủy màu xanh da trời và bước sóng 650 nm phân hủy màu xanh lá cây. Với trang bị 4 bước song này cùng với công xuất cao trong quá trình hoạt động thì ta laser này có thể xóa bất cứ loại mực xăm hiện tại.

Những loại màu xanh đen, đỏ thì dễ phân hủy hơn các loại mự xăm màu xanh da trời, xanh lá.

xoa_xam_laser

Có nhiều loại bước sóng để phân hủy nhiều loại màu xăm

Một số điều nên biết khi xăm và xóa xăm:

  • Các bạn cần phải suy nghĩ kỹ càng trước khi quết định xăm hình vì những hình xăm đó sẽ theo các bạn một khoảng thời gian rất dài
  • Nếu đã quyết định xăm rồi thì nên xăm hình với những màu sau đây: màu đỏ, màu đen vì 2 loại màu này dễ xóa hơn các loại màu xanh khác như xanh da trời, xanh lá. Hầu hết những loại mực màu đen và đỏ thì làm bằng những nguyên liệu từ thiên nhiên từ bụi than, …
  • Ngoài những trường hợp xăm bình thường thì tác dụng của loại tia laser mới này cũng rất hiệu quả đối với những loại xăm do chấn thương, những vết thương do chất bẩn sâu dưới da do tai nạn gây ra.Không nên thực hiện xăm một lớp mực xăm giống màu da người lên những vùng xăm trước đó. Thực tế những màu xăm này sẽ tác dụng với nhau sẽ tạo ra những lớp màu khác nhau sẽ dây khó khăn trong quá trình xóa xăm bằng tia laser sau này.
  • Không nên xóa hình xăm bằng tia laser CO2 vì nó cũng có thể phá hủy da và tạo những vết sẹo lớn.

Muốn xóa hết tận gốc những hình xăm thì cần phải có quá trình lâu dài và phải trải qua nhiều lần tiểu phẩu bằng tia laser. Số lần còn phụ thuộc vào loại mực sử dụng và độ sâu của những hình xăm.

cac_buoc_xoa_hinh_xam

Quá trình xóa xăm bằng tia laser phải thực hiện nhiều lần

Với những ưu điểm của phương pháp sử dụng tia laser này thì các bạn có nhu cầu còn suy nghĩ gì nữa mà không nhanh chóng đến những trung tâm có dịch vụ tốt nhất để xóa những hình xăm như bạn mong muốn. Chúc thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *